Merki Sameykis á smærri skjá

Grettisgötu 89
105 Reykjavik
Ísland

525-840
sameyki@sameyki.is
6202690-3449

20. febrúar 2020

Verkfallsboðun Sameykis samþykkt með afgerandi hætti

Verkfallsboðun félagsmanna Sameykis gagnvart ríki, Reykjavíkurborg, Seltjarnarnesbæ, Akraneskaupstað og Höfða hjúkrunar- og dvalarheimili var samþykkt með miklum meirihluta í atkvæðagreiðslu sem lauk í gærkvöld. Kjörsókn var mjög góð og var allt að 87% hjá ákveðnum hópum. Úrvinnsla atkvæðagreiðslunnar var nokkuð flókin í framkvæmd þar sem hún náði til samninga við fjóra viðsemjendur og greidd voru atkvæði annars vegar um tímabundna vinnustöðvun hjá öllum félagsmönnum á viðkomandi samningum og hins vegar ótímabundna vinnustöðvun hjá ákveðnum stofnunum.

Niðurstöður voru sem hér segir:
Reykjavík tímabundin vinnustöðvun – 89,5% sögðu já
Reykjavík ótímabundin vinnustöðvun – 88,2% sögðu já
Ríkið tímabundin vinnustöðvun – 85% sögðu já
Ríkið ótímabundin vinnustöðvun – 79,8% sögðu já
Seltjarnarnesbær tímabundin vinnustöðvun - 89,3% sögðu já
Seltjarnarnesbær ótímabundin vinnustöðvun – 93,1% sögðu já
Akraneskaupstaður ótímabundin vinnustöðvun – 85% sögðu já
Höfði hjúkrunar- og dvalarheimili tímabundin vinnustöðvun – 88,4% sögðu já

Vinnustöðvun átta þúsund opinberra starfsmanna hefst 9. mars næstkomandi
Vinnustöðvun hefst þann 9. mars og nær til um 8000 starfsmanna hjá ríki, Reykjavíkurborg, Seltjarnarnesbæ, Akraneskaupstað og Höfða hjúkrunar- og dvalarheimilis sem leggja niður störf í tvo sólarhringa 9. og 10. mars. Félagsmenn hjá eftirfarandi stofnunum halda hins vegar strax áfram í ótímabundnu verkfalli; Skattinum (áður Ríkisskattstjóra og Tollstjóra), Sýslumannsembættunum, Frístundaheimilum Reykjavíkurborgar, Grunnskólum Reykjavíkurborgar, Þjónustu- og nýsköpunarsviði Reykjavíkurborgar, Akraneskaupstað, skólaskjóli/frístundamiðstöð Seltjarnarnesbæjar, grunn- og leikskólum Seltjarnarnesbæjar og mötuneyti Mýrarhúsaskóla.

Næsta tímabundna allsherjarvinnustöðvun verður hjá öllum félagsmönnum ríkis, Reykjavíkurborgar, Seltjarnarnesbæjar og Höfða hjúkrunar- og dvalarheimilis í tvo sólarhringa 17. og 18. mars og síðan í einn sólarhring þriðjudaginn 24. mars og fimmtudaginn 26. mars og að lokum í tvo sólarhringa 31. mars og 1. apríl áður en ótímabundið allsherjarverkfall hefst síðan miðvikudaginn 15. apríl þar til samið verður.

 

Upplýsingasíða um verkfall

 

 


Þetta vefsvæði notar vafrakökur

Þessi vefur notar vafrakökur til að tryggja eðlilega virkni og notendaupplifun. Með því að nota hann samþykkir þú notkun þeirra. (Þessi tilkynning birtist vegna nýrra persónuverndarlaga.)