Merki Sameykis á smærri skjá

Grettisgötu 89
105 Reykjavik
Ísland

525-840
sameyki@sameyki.is
6202690-3449

21. október 2020

Nýsköpunarmiðstöð Íslands – framúrskarandi stofnun sem á að leggja niður

Í grein sem birtist á Kjarnanum í gær fjallar Þórarinn Eyfjörð, framkvæmdastjóri kjaramála og reksturs hjá Sameyki, um þá ákvörðun atvinnuvega- og nýsköpunarráðherra að leggja niður Nýsköpunarmiðstöð Íslands sem er Stofnun ársins 2020.

Þar segir meðal annars:

„Það er alltaf réttur tími fyrir góðar hugmyndir, en aldrei fyrir vondar. Vondar hugmyndir geta að vísu komið fram á mis óheppilegum tímum og þessi hugmynd um að leggja Nýsköpunarstofnun niður gæti varla hafa komið fram á verri tíma. Ef ætlun stjórnvalda er sú að grípa til varna fyrir íslenskt samfélag á þessum tímum sem við nú lifum, þá væri rétta ákvörðunin sú að fara í stórátak í nýsköpunar- og hvatningarverkefnum, þar sem byggt yrði á þeim trausta grunni sem starfsmenn Nýsköpunarmiðstöðvar hafa lagt.“

Greinina í heild sinni má lesa hér.

  • Fréttamyd

Þetta vefsvæði notar vafrakökur

Þessi vefur notar vafrakökur til að tryggja eðlilega virkni og notendaupplifun. Með því að nota hann samþykkir þú notkun þeirra. (Þessi tilkynning birtist vegna nýrra persónuverndarlaga.)