Merki Sameykis á smærri skjá

Grettisgötu 89
105 Reykjavik
Ísland

525-840
sameyki@sameyki.is
6202690-3449

17. desember 2020

Jólablað Sameykis á leið inn um póstlúguna

Forsíða jólablaðs Sameykis

Jólablað Sameykis er nú á leiðinni til félagsmanna Sameykis. Meðal efnis í þessu síðasta blaði ársins er umfjöllun um málþingið, Framtíðin er núna!, þar sem Bergur Ebbi, framtíðarfræðingur með meiru, fjallaði á skemmtilegan hátt um breytingar sem orðið hafa á samfélaginu hér á landi. Karl Sigurðsson hjá Vinnumálastofnun sagði frá færnispám og breytingum á vinnumarkaði. Hugunn Freyr Þorsteinsson, heimspekingur ræddi um fjórðu iðnbyltinguna og fleira.

Þá er umfjöllun um Stofnun ársins og ljósmyndir af óvenjulegri verðlaunaafhendingu utan dyra.

Hús er tekið á Ásgrími Jörundssyni, áfengis- vímuefnaráðgjafa sem sér fram á að eyða meiri tíma með fjölskyldunni í hestamennskunni vegna styttri vinnuviku.

Guðfinna Harðardóttir, framkvæmdastjóri Starfsmenntar fjallar í grein sinni um starfshæfni, nám og fræðslu á vinnumarkaði.

Sameyki stóð fyrir teiknimyndasamkeppni fyrir börn. Titill samkeppninnar var Framtíðarvinnumarkaðurinn og bárust blaðinu yndislegar og fallegar myndir séðar frá sjónarhorni barnanna og birtar eru í blaðinu ásamt viðtali við vinningshafann, 8 ára gömlu Þóru Birnu Jónsdóttur.

Jólahugvekja séra Davíðs Þórs Jónssonar úr Laugarneskirkju þar sem hann fjallar um eyðimerkurgönguna þá og nú á sinn einstaka hátt.

Formaður og varaformaður Sameykis fjalla um styttingu vinnuvikunnar í leiðara blaðsins sem segir m.a.: „Í kjarasamningunum var það okkar helsta markmið að stytta vinnuvikuna í 36 klukkustundir án skerðingar neysluhléa og án skerðingar launa. Um þetta náðist sátt.“

Þetta vefsvæði notar vafrakökur

Þessi vefur notar vafrakökur til að tryggja eðlilega virkni og notendaupplifun. Með því að nota hann samþykkir þú notkun þeirra. (Þessi tilkynning birtist vegna nýrra persónuverndarlaga.)