Grettisgötu 89
105 Reykjavik
Ísland

525-8330
sameyki@sameyki.is
6202690-3449

9. apríl 2021

Vegferðin framundan hjá vaktavinnufólki

J. Sigríður Magnúsdóttir vaktstjóri í Árbæjarlaug.

Stytting vinnuvikunnar hjá vaktavinnufólki tekur gildi 1. maí 2021. Fram að þeim tíma fer margvíslegur undirbúningur fram hjá Sameyki og meðal samningsaðila og einnig inni á vinnustöðunum. Þar eru forstöðumenn og stjórnendur vinnustaðanna sem bera ábyrgð á því að setja innleiðingaferlið í gang. Endurskoða þarf skipulag vakta og verður öllu hlutastarfsfólki boðið að hækka starfshlutfall sitt sem nemur að minnsta kosti styttingu vinnuvikunnar, eða um 10-12%.

Nauðsynlegt er að á vinnustöðum hafi farið fram umbótasamtöl milli starfsfólks og stjórnenda þar sem þörf vinnustaðarins og starfsfólks er höfð í huga. Mikilvægt er að starfsfólkið eigi samvinnu um að finna bestu leiðirnar. Sérstök fræðsla er til um umbótasamtalið, sjá hér fyrir neðan.

 

Þetta vefsvæði notar vafrakökur

Þessi vefur notar vafrakökur til að tryggja eðlilega virkni og notendaupplifun. Með því að nota hann samþykkir þú notkun þeirra. (Þessi tilkynning birtist vegna nýrra persónuverndarlaga.)