Grettisgötu 89
105 Reykjavik
Ísland

525-8330
sameyki@sameyki.is
6202690-3449

23. maí 2022

Starfsmennt hlýtur alþjóðlega viðukenningu

Ingibjörg Hanna Björnsdóttir, náms- og starfsráðgjafi, Sólborg Alda Pétursdóttir, verkefnastjóri, og Guðfinna Harðardóttir, framkvæmdastjóri Starfsmenntar.

Fræðslusetrið Starfsmennt hlaut í síðust viku viðurkenningu fyrir árangursríkt verkefni í raunfærnimati og færniuppbyggingu sérhæfðra þjónustufulltrúa á alþjóðlegri ráðstefnu um raunfærnimat.

Starfsmennt fór með verkefnastjórnun í tilraunaverkefni um raunfærnimat á móti viðmiðum starfa sem unnið var í samstarfi við Fræðslumiðstöð atvinnulífsins, Alþýðusamband Íslands og Samtök atvinnulífsins. Raunfærnimat í atvinnulífinu er ætlað að gera færni fólks sýnilega og þjálfun í kjölfarið markvissari sem er mikils virði fyrir einstaklinga, fyrirtæki og samfélagið allt. Markmið verkefnisins er að byggja grunn að varanlegu kerfi fyrir raunfærnimat í atvinnulífinu.

„Það er mikill heiður fyrir Starfsmennt og samstarfsaðila okkar að fá þessa viðurkenningu. Það þarf sérhæfða hæfni til að sinna afgreiðslu- og úrvinnslustörfum hjá hinu opinbera og sú hæfni fæst með því að starfa á vettvangi stjórnsýslunnar. Störf í opinbera geiranum eru að breytast líkt og annars staðar á vinnumarkaðinum. Tilraunaverkefnið um raunfærnimat á móti viðmiðum atvinnulífs nýttist gríðarlega vel til að draga fram þá hæfni sem starfsmenn höfðu þegar öðlast í starfi sínu, finna hvað vantaði upp á og bjóða upp á sérsniðna þjálfun til að starfsfólkið gæti tekist á við meira krefjandi verkefni,“ sagði Guðfinna Harðardóttir, framkvæmdastjóri Starfsmenntar, þegar hún tók á móti viðurkenningunni.

Ráðstefnan ber yfirskriftina Að byggja sameiginlegan grunn. Fræðslumiðstöð atvinnulífsins hefur umsjón með ráðstefnunni í samstarfi við Norræna tengslanetið um nám fullorðinna og CEDEFOP.

Lesa nánar um viðurkenningarnar hér.


Þetta vefsvæði notar vafrakökur

Þessi vefur notar vafrakökur til að tryggja eðlilega virkni og notendaupplifun. Með því að nota hann samþykkir þú notkun þeirra. (Þessi tilkynning birtist vegna nýrra persónuverndarlaga.)