Heimur ostanna - Gott að vita námskeið
Ostar sem hægt er að bíta í :)
Frá Mesopotamiu til Rómarveldis og til dagsins í dag. Förum yfir hvernig geymsluostar þróuðust og urðu í senn gjaldmiðill, ástæða til að heyja baráttur, stórfenglegar gjafir og tákn um rómantík. Af hverju eru sumir ostar harðir og molna meðan aðrir skoppa? Mismunandi gerðir af kinda-, geita- og kúarmjólkur ostum hafa þróast í mismunandi löndum og það má alltaf skilja ástæður þess; landslag, loftslag, dýr og menning spila öll hlutverk.
Við förum yfir tækin og tólin, ferðina upp í fjöllinn, ostarnir sem sprungu, ostalaun Rómverkskra hermanna og af hverju Ísland þróaði þá osta sem hér eru til sölu. Skemmtileg og gómsæt fræðsla – Ostaástin lengi lifi.
Til þess að njóta námskeiðsins sem best mælum við með því að þátttakendur undirbúi sig með innkaupum (það er þó ekki skilyrði).
Oft er erfiðara að nálgast góða erlenda osta en Eirný mælir með að kikja í Melabúðina og/eða Hagkaup Kringlunni til að fá þá osta. Einnig er Krónan núna að selja mjög góðan Parmigiano Reggiano frá OLIFA.
Ostar:
- Óðals Búri
- Óðals Jarl
- Enskur Cheddar (t.d. Catherdral – fæst í Hagkaup og Melabúðin)
- Feykir frá Skagafirði
- Parmigiano Reggiano
- Einnig er gott að vera með einn þroskaðan Pecorino ost frá Ítaliu en samt ekki Pecorino Romano – en þetta er valkvætt.
Nánari upplýsingar og skráning