Grettisgötu 89
105 Reykjavik
Ísland

525-8330
sameyki@sameyki.is
6202690-3449

23. ágúst 2023

Formaður Sameykis segir stýrivaxtahækkanir viðstöðulausa aðför að almenningi

Þórarinn Eyfjörð, formaður Sameykis.

Þórarinn Eyfjörð, formaður Sameykis segir  hækkanir stýrivaxta Seðlabanka Íslands viðstöðulausa aðför að almenningi á Íslandi og að fjarvera ríkisstjórnarinnar veki sérstaka athygli á meðan almenningur og launafólk tekur höggið. Þá segir Þórarinn að ríkisstjórnin ætli ekki að hjálpa þjóðinni með því að gera breytingar á skattkerfinu né millifærslukerfunum sem hafa verið skert í tíð ríkisstjórnarinnar.

„Þetta ferli sem hefur verið í hækkun stýrivaxta hefur tekið á sig þá mynd að það er verið að gera viðstöðulausa atlögu að almenningi. Fjarvera ríkisstjórar Íslands við stjórnun efnahagsmála hefur vakið sérstaka athygli í því samhengi. Ríkisstjórnin ætlar sér ekki að verja almenning og launafólk með sértækum aðgerðum, heldur á það að taka á sig höggið. Ríkisstjórnin ætlar ekki að hjálpa fölskyldum þessa lands að komast í gegnum þá skafla sem nú blasa við. Það á ekki að gera róttækar breytingar á skattkerfinu og millifærslukerfunum, bankarnir fá að leika lausum hala í glórulausum hækkunum á vöxtum og þjónustugjöldum og engar skorður eða skynsöm gjaldtaka er tekin af ferðaþjónustunni. Hvað þá heldur að það sé verið að taka til hendinn og koma böndum á húsnæðismarkaðinn. Þetta eru glæsileg skilaboð eða hitt þá heldur inn í kjarasamningavinnuna sem núna er að fara af stað á öllum vinnumarkaðanum,“ segir formaður Sameykis.

 

Þetta vefsvæði notar vafrakökur

Þessi vefur notar vafrakökur til að tryggja eðlilega virkni og notendaupplifun. Með því að nota hann samþykkir þú notkun þeirra. (Þessi tilkynning birtist vegna nýrra persónuverndarlaga.)