Grettisgötu 89
105 Reykjavik
Ísland

525-8330
sameyki@sameyki.is
6202690-3449

30. ágúst 2023

NSO ráðstefnan haldin næst í Finnlandi 2025

Britta Lejon hjá ST stéttarfélagi opinberra starfsmanna í Svíþjóð.

Á þessum síðasta degi samnorrænu ráðstefnu stéttarfélaga opinberra starfsmanna sem haldin er í Arild í Svíðþjóð var rætt mikið um hvað stéttarfélög landanna gætu gert í þeim risavöxnu verkefnum sem þau standa frammi fyrir. Fyrst og fremst var fjallað um umhverfis- og loftslagsmál og svo öryggismál þjóðanna.

Britta Lejon hjá ST stéttarfélagi opinberra starfsmanna í Svíþjóð skipulagði málefni ráðstefnunnar. Hún áréttaði að samnorræn samvinna stéttarfélaga opinberra starfsmanna á Norðurlöndunum sé ákaflega mikilvæg og getur skipt sköpum í mótun þessara opnu og frjálsu samfélaga Norðurlandanna í framtíðinni.

„Ég vil þakka ykkur kæru vinir fyrir þátttökuna. Ég vil leggja mikla áherslu á að með samvinnu stéttarfélaganna á þessum vettvangi getum við skapað saman betra samfélag, veitt félagsfólki okkar betri kjör og réttindi og veitt stjórnmálunum nauðsynlegt aðhald. Upplýsingarnar sem við deilum saman og skiptumst á um norrænan vinnumarkað og stöðu stjórnmálanna á Norðurlöndunum er lykilatriði. Lofslags- og öryggismálin hafa verið fókuspunkturinn núna á þessari ráðstefnu og við skiljum hvers vegna. Þessar hættur steðja að og við verðum að bregðast strax við hamfarahlýnuninni. Í loftslagsmálunum ættu Norðurlandaþjóðirnar að taka forystu og leiða vagninn að markmiðum Sameinuðu þjóðanna um takmörkun á losun koltvísýrings út í andrúmsloftið. Samvinna þjóðanna á sviði þjóðaröryggis er mikilvægari nú en kannski áður. Við erum upplýstari eftir þennan góða fund hér í þessu fallega þorpi Arild á Skáni í Svíþjóð og við hlökkum til næstu ráðstefnu sem haldin verður í Finnlandi árið 2025,“ sagði Britta að lokinni NSO ráðstefnu.

 

Þetta vefsvæði notar vafrakökur

Þessi vefur notar vafrakökur til að tryggja eðlilega virkni og notendaupplifun. Með því að nota hann samþykkir þú notkun þeirra. (Þessi tilkynning birtist vegna nýrra persónuverndarlaga.)