Grettisgötu 89
105 Reykjavik
Ísland

525-8330
sameyki@sameyki.is
6202690-3449

2. nóvember 2023

Gagnrýnir orð forsætisráðherra um jafnrétti

Katrín Jakobsdóttir í hljóðstofu RÚV. Ljósmynd/RÚV

Formaður Sameykis skrifar pistil á vef Vísi undir heitinu Katrín og kvennabaráttan. Forsætisráðherra sagði í viðtali í þættinum Segðu mér við útvarpssjóra að hún eigi sér draum að fullu jafnrétti verði náð árið 2030 í samræmi við heimsmarkmið Sameinuðu þjóðanna.

Þórarinn Eyfjörð spyr í pistli sínum hvað standi í veginum og það þurfi framkvæmd til að láta drauma sína rætast. Hann segir, að á meðan hana dreymir um jafnrétti sé ríkissjórn hennar að skera niður í fjárveitingum til heilbrigðiskerfisins og standi fyrir niðurskurði til velferðarmála.

Þá segir hann í pistlinum að niðurskurður og uppsagnir opinberra starfsmanna sem ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur standi fyrir bitni aðallega á störfum kvenna sem starfa í grunnþjónustunni og í framlínunni. Það sé varla neitt jafnrétti né réttlæti til í því.

 

Þetta vefsvæði notar vafrakökur

Þessi vefur notar vafrakökur til að tryggja eðlilega virkni og notendaupplifun. Með því að nota hann samþykkir þú notkun þeirra. (Þessi tilkynning birtist vegna nýrra persónuverndarlaga.)