Grettisgötu 89
105 Reykjavik
Ísland

525-8330
sameyki@sameyki.is
6202690-3449

Matur og loftslagsbreytingar

Kl: 17:30-22:00
Staðsetning: Hússtjórnarskóli Reykjavíkur, Sólvallagata 12, 101 Reykjavík

Matur og loftslagsbreytingar, matvælaframleiðsla ber ábyrgð á um 1/4 af losun gróðurhúsloftegunda á heimsvísu. því skiptir gríðarlega miklu máli að við séum meðvituð um hvað við veljum á diskinn okkar, hvernig við meðhöndlum það og nýtum. Enginn einn getur gert allt, en við getum öll gert eitthvað.

Á þessu námskeiði munum við fara yfir hvaða matur er með þyngsta kolefnissporið og hvernig við getum notað annað hráefni. Við vinnum með mismunandi grænmetisrétti og förum ýtarlega yfir nýtingu og hvernig sporna megi við matarsóun.

Síðast en ekki síst eldum við fjölbreytta loftslagsvæna rétti og setjumst niður og borðum saman. Ekki viljum við að neitt fari til spillis og því er gott að taka með sér box til að taka mat með heim.

Allir þáttakendur elda nokkra rétti sem við síðan borðum saman í lok námskeiðs.

Þátttakendur eru hvattir til að taka með sér eitthvað sem hefur dagað upp í skápum, t.d þurrvöru og við notum það m.a. til að töfra fram nýjan mat.

Skráning hér

Þetta vefsvæði notar vafrakökur

Þessi vefur notar vafrakökur til að tryggja eðlilega virkni og notendaupplifun. Með því að nota hann samþykkir þú notkun þeirra. (Þessi tilkynning birtist vegna nýrra persónuverndarlaga.)