Grettisgötu 89
105 Reykjavik
Ísland

525-8330
sameyki@sameyki.is
6202690-3449

30. maí 2023

Mætum á baráttufund og krefjumst sömu launa fyrir sömu störf

Þriðja vika verkfallsaðgerða BSRB hefst á morgun.

Við hvetjum félagsfólk í Sameyki sem nú eru í verkföllum á Akranesi og Seltjarnarnesi til að mæta á baráttufund BSRB í Bæjarbíói í Hafnafirði kl, 17:30 á morgun miðvikudag. Sýnum samstöðu og krefjumst sömu launa fyrir sömu störf.

Sveitarfélög landsins mismuna starfsfólki sínu, fólki sem vinnur sömu eða sambærileg störf, jafnvel inni á sömu vinnustöðum, í launum. Afleiðingarnar eru, að sumir eiga að sætta sig við 25% minni launahækkun en aðrir. Þannig er starfsfólki gert að horfa upp á það að vinnufélagar þeirra, í nákvæmlega sömu vinnu, fái launahækkun frá 1. janúar, en það sjálft ekki fyrr en 1. apríl.

Þriðja vika verkfallsaðgerða BSRB hefst á morgun en lítið hefur þokast í kjaradeilu bandalagsins við Samband íslenskra sveitarfélaga.

Félagsfólk í stéttarfélögum innan BSRB hefur þegar samþykkt frekari verkföll í atkvæðagreiðslum og að óbreyttu verður stígandi á verkfallsaðgerðum frá 5. júní samkvæmt aðgerðaráætlun bandalagsins. Náist ekki að semja munu verkföllin samtals ná til að minnsta kosti 2500 starfsfólks í 29 sveitarfélögum. Efling, VR og BHM hafa lýst stuðningi sínum við verkföll BSRB.

Aðgerðaráætun verkfalla BSRB um land allt.


Þetta vefsvæði notar vafrakökur

Þessi vefur notar vafrakökur til að tryggja eðlilega virkni og notendaupplifun. Með því að nota hann samþykkir þú notkun þeirra. (Þessi tilkynning birtist vegna nýrra persónuverndarlaga.)