Grettisgötu 89
105 Reykjavik
Ísland

525-8330
sameyki@sameyki.is
6202690-3449

6. desember 2021

Það þarf baráttujaxla til að verja réttindin

Ingibjöeg Sif Sigríðardóttir, varaformaður Sameykis. Ljósmynd/BIG

Síðasta tölublað af tímariti Sameykis á árinu er komið í póst og áætlað er að það berist til félagsmanna í vikunni. Meðal efnis er viðtal við varaformann Sameykis, Ingibjörgu Sif Sigríðardóttur sem segir m.a. að Sameyki sé sterk heild en það þurfi bæði að sækja fram og standa vörð um þau réttindi sem þegar hafa náðst og til þess þurfi baráttujaxla. Ingibjörg Sif segir einnig að fræðsla félagsins sé mikilvægur þáttur í starfi þess og fólk þurfi að vera upplýst um að réttindi launafólks koma ekki af sjálfu sér.

„Unga fólkið okkar þarf að fræðast um réttindi sem þau eiga þegar þau fara út á vinnumarkaðinn. Sýnileiki stéttarfélaga skiptir þar miklu máli og unga fólkið þarf að fá vitneskju um hvernig réttindi launafólks eins og við þekkjum þau í dag náðust fram, að það var barátta fólksins sem á undan gekk sem skilaði okkur þeim réttindum sem við njótum í dag. Áfram heldur þó baráttan fyrir launafólk í landinu því nauðsynlegt er að verja þau réttindi sem þegar hafa náðst því það er ekki sjálfsagt mál í dag að þau haldist annars.“

Tímarit Sameykis er prentað á umhverfisvænan og svansvottaðan pappír. Einnig er blaðið prentað með svansvottuðum jurtalitum en ekki með jarðolíulitum.

 

Þetta vefsvæði notar vafrakökur

Þessi vefur notar vafrakökur til að tryggja eðlilega virkni og notendaupplifun. Með því að nota hann samþykkir þú notkun þeirra. (Þessi tilkynning birtist vegna nýrra persónuverndarlaga.)